Ốc Nhồi om chuối đậu là món ăn dân dã của người dân đồng bắng Bắc bộ. Đây có lẽ là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ trước đây và cả thế hệ 7x, 8x, 9x…sau này.
Ốc Nhồi om chuối đậu - món ăn tuyệt vời
Những ngày trời vào thu nồi ốc nhồi om chuối đậu nóng hổi thơm lừng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn với gia đình và bạn bè.
Miếng thịt ốc Nhồi gian giòn. Vị bùi của chuối xanh. Vị béo ngậy của thịt heo ba chỉ. Đậu phụ chiên giòn giòn thơm ngon. Kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn đối với mọi thực khách.
Nếu qúy thực khách không có thời gian chế biến món ăn này hãy đến ngay hệ thống nhà hàng Bánh tráng Phú Cường để thưởng thức nhé!
Hệ thống nhà hàng
Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Hotline: 024.3773.9846 - 093.223.2299
Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Hotline: 024.6277.8877 - 092.667.6996
Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Hotline: 024.2244.6060 - 09.3344.6060
Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Hotline: 024.2266.6060 - 08.2266.6060
Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 5: 340 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại 024 3333 5533 - 0373 340 340
>>> Đặt bàn
Cách làm món Ốc Nhồi om chuối đậu
Nguyên liệu
Chọn mua ốc Nhồi hoặc ốc bươu đen, bươu vàng, ốc đất…
Chuối xanh: 6-7 quả
2 nhánh củ Sả
1 củ nghệ tươi vừa phải
Giấm gạo, Mẻ
Đậu phụ rán giòn
Rau tía tô, lá lốt, hành ngò…
Gia vị cơ bản trong nhà bếp nhưtỏi ớt, tiêu, mắm muối…
Sơ chế
Trước tiên ta ngâm ốc với nước vo gạo, cắt thêm quả ớt tươi ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để cho ốc nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó ta đem rửa sạch, đem luộc sơ qua. Lấy phần ruột ốc, bỏ bớt phần đít. Rửa sạch với nước muối một lần nữa cho hết nhớt và chất bẩn.
Nhận xét
Đăng nhận xét