Chuyển đến nội dung chính

Gà hấp lá chanh siêu thơm ngon

Ốc Nhồi om chuối đậu - món ăn dân dã của vùng quê đồng bằng Bắc bộ

Ốc Nhồi om chuối đậu là món ăn dân dã của người dân đồng bắng Bắc bộ. Đây có lẽ là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ trước đây và cả thế hệ 7x, 8x, 9x…sau này.

Ốc Nhồi om chuối đậu - món ăn tuyệt vời

Những ngày trời vào thu  nồi ốc nhồi om chuối đậu nóng hổi thơm lừng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn với gia đình và bạn bè.

Miếng thịt ốc Nhồi gian giòn. Vị bùi của chuối xanh. Vị béo ngậy của thịt heo ba chỉ. Đậu phụ chiên giòn giòn thơm ngon. Kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn đối với mọi thực khách. 

Ốc om chuối đậu - món ăn dân dã mà tuyệt ngon


Tuy nhiên, để làm được món ăn ngon dân dã này cũng mất khá nhiều thời gian. Từ cách chọn ốc, luộc ốc, làm sạch thịt ốc nhồi. Chuẩn bị thịt ba chỉ, chuối, đậu và các gia vị.

Nếu qúy thực khách không có thời gian chế biến món ăn này hãy đến ngay hệ thống nhà hàng Bánh tráng Phú Cường để thưởng thức nhé!

Hệ thống nhà hàng

Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Hotline: 024.3773.9846 - 093.223.2299

Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Hotline: 024.6277.8877 - 092.667.6996

Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Hotline: 024.2244.6060 - 09.3344.6060

Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Hotline: 024.2266.6060 - 08.2266.6060

Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 5: 340 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại 024 3333 5533 - 0373 340 340  

>>> Đặt bàn

Ốc om chuối đậu - chinh phục những vị khách khó tính nhất


Cách làm món Ốc Nhồi om chuối đậu

Nguyên liệu

  • Chọn mua ốc Nhồi hoặc ốc bươu đen, bươu vàng, ốc đất…

  • Chuối xanh: 6-7 quả

  • 2 nhánh củ Sả

  • 1 củ nghệ tươi vừa phải

  • Giấm gạo, Mẻ

  • Đậu phụ rán giòn

  • Rau tía tô, lá lốt, hành ngò…

  • Gia vị cơ bản trong nhà bếp nhưtỏi ớt, tiêu, mắm muối…

  • Sơ chế

  • Trước tiên ta ngâm ốc  với nước vo gạo, cắt thêm quả ớt tươi ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để cho ốc nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó ta đem rửa sạch, đem luộc sơ qua. Lấy phần ruột ốc, bỏ bớt phần đít. Rửa sạch với nước muối một lần nữa cho hết nhớt và chất bẩn.

Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc chẻ miếng vừa ăn và ngâm 10 phút trong nước muối loãng. Nghệ tươi giã nhỏ; sả bóc vỏ rửa rồi dập dập, cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu

Trước tiên phi thơm hành băm với dầu ăn, sau đó cho ốc vào xào, nêm các loại gia vị vào cùng. Xào cho ốc chín tới, thịt ốc hơi săn lại và thơm là được.
Lấy một nồi khác, phi thơm hành rồi cho chuối xanh vào xào khoảng 5 phút thì cho thêm một ít nước luộc ốc, thả thêm sả vào.
Đun đến khi sôi thì cho ốc vào om cùng chuối, khi chuối chín mềm thì cho đậu phụ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho tiếp rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món ốc om chuối đậu rồi nhé.




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Kèo nướng muối ớt - món nhậu trứ danh

  Cá Kèo nướng muối ớt là món nhậu trứ danh của dân vùng sông nước Cửu Long. Đặc biệt đây là món ăn rất thân thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ. Cá Kèo - một loại thuốc Trong Đông y cá Kèo được sử dụng để chữa các loại bệnh như: dưỡng can thận, khỏe gân xương, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai, lợi sữa. Cá Kèo nướng muối ớt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ.  Là mẫu cá nước ngọt nhỏ như cá Trạch nhưng nổi danh lành tính và sạch, giết ngọt và thơm.  Tỷ lệ chất đạm trong giết cá Kèo cao, lại ít chất béo. Ngoài ra còn sở hữu đa dạng chiếc vitamin và khoáng chất như: B2, D, E, PP, Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… Cách chế bến món cá Kèo nướng muối ớt Loại cá này chế biến được nhiều món ngon như chiên, kho, hay món lẩu cá Kèo ....  Sơ chế cá Kèo không khó nhưng bạn phải để ý lúc lấy ruột cá kông làm cho mật bị vỡ. Bởi mật vỡ  ra ngấm vào cá sẽ gây đắng.    Cá Kèo được bỏ ruột và làm sạch Để lấy bỏ ruột bạn mang thể cắt bỏ đầu, rồi dùng thanh tre nhỏ xiên vào trong bụng cá. Sau đó

Cách làm món Bò cuốn cải xanh siêu ngon

  Bò cuốn cải xanh là món ăn vô cùng quen thuộc tại nhà hàng Phú Cường . Vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương cay nồng của cải xanh kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn tạo được món đúng “chất” thì phải biết cách chế biến đúng kiểu. Bí quyết làm món bò cuốn cải xanh ngon Chuẩn bị nguyên liệu + 500g thịt bò thăn + Lá cải bẹ xanh, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt tiêu xay, chanh tươi + Muối, hạt nêm, tỏi, mì chính, hành khô, dầu ăn, mắm nêm + Dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, giá, rau thơm + Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt Thịt bò thăn Quy trình thực hiện Sơ chế nguyên liệu Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những sợi chỉ. Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi đem đi băm nhỏ. Rửa sạch thịt thăn bò với nước có pha thêm một chút muối loãng rồi để cho thật ráo nước. Thái thịt thăn bò những miếng mỏng theo chiều ngang để khi ăn không bị dai. Nhặt rồi rửa thật sạch lá cải bẹ xanh. Tốt nhất nên ngâm qua rau với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất

Bánh tráng thịt heo Phú Cường

Bánh tráng Phú Cường là chuỗi nhà hàng ẩm thực với các món ăn dân dã, đặc sắc với giá cả hợp lý, không gian ấn tượng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Hiện đầu bếp của nhà hàng đã tạo ra trên 100 món ăn các loại mang hương vị dân dã cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Các món ăn được ưa chuộng nhất phải kể đến: bánh tráng thịt heo quay; bánh tráng thịt heo hấp, bánh tráng cuốn bò lá lốt hay bánh tráng cuốn bò tơ…  Bánh tráng Phú Cường gồm 5 nhà hàng phục vụ ăn uống tại các địa điểm sau cũng như nhận đặt mua các món ăn mang về nhà.  Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 1: 42 Nguyên Hồng, Đống Đa. Hotline: 024.3773.9846 - 093.223.2299  Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 2: 106 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng. Hotline: 024.6277.8877 - 092.667.6996  Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 3: 102 Trần Phú, Hà Đông. Hotline: 024.2244.6060 - 09.3344.6060  Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 4: 100 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy. Hotline: 024.2266.6060 - 08.2266.6060 Bánh tráng Phú Cường Cơ sở 5: 340 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại 024 3333 55