Chuyển đến nội dung chính

Gà hấp lá chanh siêu thơm ngon

Cách làm món Bò cuốn cải xanh siêu ngon

 Bò cuốn cải xanh là món ăn vô cùng quen thuộc tại nhà hàng Phú Cường. Vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương cay nồng của cải xanh kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn tạo được món đúng “chất” thì phải biết cách chế biến đúng kiểu.

Bí quyết làm món bò cuốn cải xanh ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 500g thịt bò thăn

+ Lá cải bẹ xanh, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt tiêu xay, chanh tươi

+ Muối, hạt nêm, tỏi, mì chính, hành khô, dầu ăn, mắm nêm

+ Dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, giá, rau thơm

+ Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt

Thịt bò thăn


Quy trình thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những sợi chỉ.

Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi đem đi băm nhỏ.

Rửa sạch thịt thăn bò với nước có pha thêm một chút muối loãng rồi để cho thật ráo nước.

Thái thịt thăn bò những miếng mỏng theo chiều ngang để khi ăn không bị dai.

Nhặt rồi rửa thật sạch lá cải bẹ xanh. Tốt nhất nên ngâm qua rau với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất độc hại bên trong lá cải bẹ xanh.

Sau đó vớt lá cải bẹ xanh ra rổ rồi để ráo nước.

Tiếp theo, cắt bỏ phần cuống cải bẹ xanh và chỉ lấy phần lá rau.

Xếp lá cải bẹ xanh vào trong đĩa.

Bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập và thái thành khúc.

Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.

Rửa sạch ớt tươi rồi bỏ hạt, bỏ cuống.

Gọt vỏ rồi rửa sạch dưa chuột, cà rốt, dứa, ớt sừng sau đó thái thành những sợi to dài bằng nhau.

Rửa sạch giá và rau thơm.

Chọn loại cải sen


Cách làm món bò cuốn cải xanh

Bắc chảo lên trên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già.

Phi thơm tỏi, hành băm, sả, gừng vào chảo.

Cho thịt thăn bò đã thái vào trong chảo rồi xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Sau đó, rắc hạt tiêu xay và hành lá đã thái nhỏ vào trong chảo rồi đảo đều với thịt bò.

Đổ thịt bò xào ra đĩa rồi dàn thật đều.

Lưu ý: Khi chế biến món bò cuốn này, không nên xào thịt bò quá chín mà chỉ xào tái để thịt có vị ngon ngọt mà không bị dai.

Bò cuốn cải xanh rất hấp dấn

Cách làm nước chấm ăn cùng bò cuốn cải xanh

Chảo xào thịt xong thì cho thêm một chút dầu ăn vào, phi thơm với hành tỏi rồi cho dầu hào, ít nước, ớt, xì dầu, đường, mắm nêm, hạt tiêu.

Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên rồi đun sôi đổ ra bát.

Món cải xanh phù hợp với nhiều người

Cách cuốn bò với cải xanh đúng chuẩn

Trải bánh tráng cuốn và bánh tráng ướt ra đĩa, rồi cho thêm rau cải, dứa, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, gừng, chuối xanh mỗi thứ một chút lên trên. 

Sau đó cuốn tròn lại rồi chấm với mắm nêm vừa pha.

Bò cuốn cải xanh khi chấm với mắm nêm sẽ tạo ra hương vị đậm đà rất đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này, hãy đặt online hoặc ghé trực tiếp hệ thống Nhà hàng Bánh tráng Phú Cường. 

Fanpage: Bánh tráng Phú Cường

Behance: banhtrangthitheo

Flickr: Banhtrangphucuong

Reddit: Banhtrangthitheo

Youtube


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gà hấp lá chanh siêu thơm ngon

Cá Kèo nướng muối ớt - món nhậu trứ danh

  Cá Kèo nướng muối ớt là món nhậu trứ danh của dân vùng sông nước Cửu Long. Đặc biệt đây là món ăn rất thân thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ. Cá Kèo - một loại thuốc Trong Đông y cá Kèo được sử dụng để chữa các loại bệnh như: dưỡng can thận, khỏe gân xương, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai, lợi sữa. Cá Kèo nướng muối ớt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ.  Là mẫu cá nước ngọt nhỏ như cá Trạch nhưng nổi danh lành tính và sạch, giết ngọt và thơm.  Tỷ lệ chất đạm trong giết cá Kèo cao, lại ít chất béo. Ngoài ra còn sở hữu đa dạng chiếc vitamin và khoáng chất như: B2, D, E, PP, Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… Cách chế bến món cá Kèo nướng muối ớt Loại cá này chế biến được nhiều món ngon như chiên, kho, hay món lẩu cá Kèo ....  Sơ chế cá Kèo không khó nhưng bạn phải để ý lúc lấy ruột cá kông làm cho mật bị vỡ. Bởi mật vỡ  ra ngấm vào cá sẽ gây đắng.    Cá Kèo được bỏ ruột và làm sạch Để lấy bỏ ruột bạn mang thể cắt bỏ đầu, rồi dùng thanh tre nhỏ xiên vào trong bụng cá. Sau đó