Bò cuốn cải xanh là món ăn vô cùng quen thuộc tại nhà hàng Phú Cường. Vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương cay nồng của cải xanh kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn tạo được món đúng “chất” thì phải biết cách chế biến đúng kiểu.
Bí quyết làm món bò cuốn cải xanh ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 500g thịt bò thăn
+ Lá cải bẹ xanh, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt tiêu xay, chanh tươi
+ Muối, hạt nêm, tỏi, mì chính, hành khô, dầu ăn, mắm nêm
+ Dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, giá, rau thơm
+ Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt
Quy trình thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những sợi chỉ.
Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi đem đi băm nhỏ.
Rửa sạch thịt thăn bò với nước có pha thêm một chút muối loãng rồi để cho thật ráo nước.
Thái thịt thăn bò những miếng mỏng theo chiều ngang để khi ăn không bị dai.
Nhặt rồi rửa thật sạch lá cải bẹ xanh. Tốt nhất nên ngâm qua rau với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất độc hại bên trong lá cải bẹ xanh.
Sau đó vớt lá cải bẹ xanh ra rổ rồi để ráo nước.
Tiếp theo, cắt bỏ phần cuống cải bẹ xanh và chỉ lấy phần lá rau.
Xếp lá cải bẹ xanh vào trong đĩa.
Bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập và thái thành khúc.
Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.
Rửa sạch ớt tươi rồi bỏ hạt, bỏ cuống.
Gọt vỏ rồi rửa sạch dưa chuột, cà rốt, dứa, ớt sừng sau đó thái thành những sợi to dài bằng nhau.
Rửa sạch giá và rau thơm.
Cách làm món bò cuốn cải xanh
Bắc chảo lên trên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già.
Phi thơm tỏi, hành băm, sả, gừng vào chảo.
Cho thịt thăn bò đã thái vào trong chảo rồi xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Sau đó, rắc hạt tiêu xay và hành lá đã thái nhỏ vào trong chảo rồi đảo đều với thịt bò.
Đổ thịt bò xào ra đĩa rồi dàn thật đều.
Lưu ý: Khi chế biến món bò cuốn này, không nên xào thịt bò quá chín mà chỉ xào tái để thịt có vị ngon ngọt mà không bị dai.
Cách làm nước chấm ăn cùng bò cuốn cải xanh
Chảo xào thịt xong thì cho thêm một chút dầu ăn vào, phi thơm với hành tỏi rồi cho dầu hào, ít nước, ớt, xì dầu, đường, mắm nêm, hạt tiêu.
Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên rồi đun sôi đổ ra bát.
Cách cuốn bò với cải xanh đúng chuẩn
Trải bánh tráng cuốn và bánh tráng ướt ra đĩa, rồi cho thêm rau cải, dứa, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, gừng, chuối xanh mỗi thứ một chút lên trên.
Sau đó cuốn tròn lại rồi chấm với mắm nêm vừa pha.
Bò cuốn cải xanh khi chấm với mắm nêm sẽ tạo ra hương vị đậm đà rất đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này, hãy đặt online hoặc ghé trực tiếp hệ thống Nhà hàng Bánh tráng Phú Cường.
Fanpage: Bánh tráng Phú Cường
Behance: banhtrangthitheo
Flickr: Banhtrangphucuong
Reddit: Banhtrangthitheo
Nhận xét
Đăng nhận xét